CÙNG JEM THAM QUAN VƯỜN CUNG THÁNH ĐƯỜNG SACRÉ-CŒUR

Đến với du khách hãy một lần ghé thăm Vườn cung thánh đường Sacré-Cœur để có thể tận mắt chiêm ngưỡng một công trình công giáo kiến trúc nổi tiếng châu Âu. Từ trên cao du khách có thể phóng xa tầm mắt ngắm toàn bộ quan cảnh thành phố Paris kinh đô ánh sáng, xa hoa, lộng lẫy.

Vườn cung thánh đường Sacré-Cœur còn mang tên gọi khác là Nhà thờ Thánh Tâm đây là một nhà thờ công giáo nổi tiếng tại Paris tọa lạc trên đỉnh đồi Montmartre, phía bắc thành phố Paris thuộc quận 18 nước Pháp. Đến đây du khách sẽ đi hết 237 bậc thang từ chân đồi để lên nhà thờ, ngoài ra du khách cũng có thể sử dụng thang máy kéo Montmartre để lên trên, sẽ thật thỏa đáng khi du khách bỏ một phần sức lực để lên tới thánh đường Sacré-Cœur, toàn bộ quang cảnh một kiệt tác của kiến trúc cổ kính lại vừa hết sức thơ mộng khi ngắm toàn cảnh Paris từ trên đỉnh đồi Montmartre hiện nay là một trong những điểm cao nhất tại Paris. Vì vậy cho đến nay Vương cung thánh đường Sacré-Cœur vẫn là một trong những công trình cổ kính thu hút lượng lớn khách tham quan tại Paris chỉ đứng sau nhà thờ Đức Bà.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 xuất phát từ ý định của hai nhà tư sản Paris Alexandre Legentil và Hubert Rohault de Fleury. Tài chính để xây dựng nhà thờ được quyên góp từ người dân Paris. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc La Mã và kiến trúc xứ Byzance mang dáng vẻ độc đáo khác hẳn các công trình nhà thờ khác của Pháp với các mảnh kính màu rực rỡ đầy sắc màu được trang trí từ năm 1920 – 1930. Hậu cung thánh đường Sacré-Cœur rộng 475 m², vòm mái chính cao tới 55 mét, rộng 16 mét và đỉnh cao nhất cao 83 mét, kiến trúc trang trí theo phong cách La Mã-Byzance. Tháp chuông của nhà thờ còn có quả chuông mang tên Savoyarde, với đường kính 3 mét và nặng 18.835 kg đây là quả chuông lớn nhất nước Pháp, được giáo xứ Savoie dâng tặng do hai anh em nhà Paccard đúc ở Annecy vào năm 1895. Mặt bằng nhà thờ Sacré-Cœur mang hình thập giá lớn du khách thường hay vừa đi dạo tham quan kiến trúc thánh đường vừa ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Paris, các kính viễn vọng được lắp đặt quanh đây du khách có thể tự do sử dụng để tham quan quan sát. Nhìn từ xa nhà thờ Sacré-Cœur được thiết kế với gam màu trắng chủ đạo tạo nên vẻ đẹp vừa trang trọng vừa cổ kính xen lẫn nét lộng lẫy. Phía sau thánh đường Sacré Coeur còn có một con đường nhỏ lát đá Saint Vincentmang đặc sắc là địa điểm lý tưởng, thi vị và lãng mạn cho các du khách dạo bộ tham quan . Tồn tại cùng với thời gian thánh đường Sacré-Cœur vẫn giữ nguyên vẹn giá trị thẩm mĩ lẫn giá trị lịch sử lâu đời của mình.

Bên cạnh thánh đường Sacré-Cœur là quảng trường nhỏ Tertre tại đây du khách có thể được khắc họa các bức chân dung hết sức chân thật hay các bức tranh biếm họa hết sức ngộ nghĩnh bởi các nghệ sĩ đường phố Pháp đầy tài năng. Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán cà phê, không gian Dalí trưng bày các tác phẩm của Salvador Dalí và nhiều cửa hàng buôn bán tấp nập thu hút du khách.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí
Công ty TNHH JAMIN ELIA MEDICAL
161/4 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1 TPHCM
Tel: 0937.285.689
Email: cskh@jem.com.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: