Giới thiệu Y tế Pháp

PHÁP – NỀN Y HỌC XUẤT SẮC CỦA THẾ GIỚI

Ngành y tế của Pháp rất chú trọng vào công tác nghiên cứu, phát minh y học và đào tạo cũng như đầu tư trang thiết bị hiện đại. Nhờ vậy, các bác sĩ Pháp luôn đứng trong đội ngũ những thầy thuốc giỏi nhất thế giới. Các công trình nghiên cứu y khoa của Pháp cũng đạt nhiều thứ hạng cao !

Nền Y học của Pháp được giới y khoa thế giới đánh giá cao, thông qua những con số ấn tượng:

  • 13 Giải Nobel y học đã được trao cho các giáo sư, bác sĩ Pháp
  • 98 ê-kíp bác sĩ Pháp trên tống số 380 ê-kíp được đánh giá giỏi nhất Thế giới.
  • Pháp xếp thứ 1 thế giới về an toàn trong phẫu thuật và điều trị.  (Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO))
  • Các chuyên khoa điều trị ung thư, tim mạch, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật tái tạo được xếp trong nhóm hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của SoMedical 2013). Hầu hết các ca phẫu thuật tái tạo và chỉnh hình phức tạp trên thế giới đều được thực hiện ở Pháp
  • Số 1 Bảng xếp hạng của Commonwealth Fund (Quỹ thịnh vượng chung) về chất lượng chăm sóc y tế
  • Tỉ lệ điều trị ung thư thành công đứng đầu Châu âu.
  • Tuổi thọ trung bình của người Pháp là 82 tuổi, top 5 thế giới.
  • Pháp dành 11,5% GDP đầu tư cho Y tế (cao thứ 2 thế giới). Ngành y tế Pháp vì thế được đầu tư cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại.
  • Pháp đi đầu trong nghiên cứu, phát minh biện pháp phòng chống Ung thư và các Các căn bệnh hiếm.

Tổ chức hệ thống y tế của Pháp luôn đứng thứ hạng cao trong Bảng Xếp hạng của các Tổ chức y tế uy tín hàng đầu thế giới: Đứng đầu trong bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới, thứ 3 trong bảng xếp hạng của Commonhealth Fund 2014 (Quỹ Y tế Chung xếp hạng dịch vụ y tế 11 nước công nghiệp phát triển trên thế giới). Hệ thống y tế này cho phép Bệnh nhân không phải là thường trú dân và không có bảo hiểm y tế được hưởng chính sách giá cạnh tranh.

Nước Pháp có hệ thống kiểm soát chất lượng y tế hàng đầu thế giới do Quỹ Y tế Cấp cao của Pháp giám sát. Hệ thống các tiêu chuẩn đánh giá này được xem là khắt khe nhất trên thế giới. Theo đó, tất cả các bệnh viện của Pháp phải trải qua kì sát hạch 4 năm một lần nhằm kiểm tra chất lượng dịch vụ y tế theo các tiêu chí sau:

Chẩn đoán nhanh và chính xác

-  Điều trị hiệu quả, giảm đau đớn cho bệnh nhân, chú trọng hướng điều trị bảo tồn và phục hồi

-  Giảm rủi ro lây nhiễm

-  Sử dụng thuốc và liệu pháp điều trị hiệu quả, an toàn

-  Lưu trữ hồ sơ bệnh án đầy đủ

-  Có hệ thống các quy định và chính sách của bệnh viện nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và an toàn trong chăm sóc, điều trị bệnh.

 

PHÁP – HỆ THỐNG Y TẾ LẤY ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀM GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Việc hành nghề Y được quy định chặt chẽ bởi Luật Y đức theo nguyên tắc tôn trọng người bệnh, bảo đảm bí mật nghề nghiệp, giữ bí mật thông tin người bệnh và trách nhiệm điều trị mọi căn bệnh.

Việc chữa bệnh là công bằng với mọi bệnh nhân, không phân biệt đối xử. Nhờ đó, các bệnh viện của Pháp nằm trong số những bệnh viện nhân văn nhất trên thế giới. Điều 7 Luật Y đức của Pháp nêu rõ : Bác sĩ phải lắng nghe xem xét tư vấn và chăm sóc mọi bệnh nhân với cùng mức độ quan tâm như nhau, không phân biệt nguồn gốc, quốc tịch và tôn giáo...".

Liên hệ để được tư vấn miễn phí
Công ty TNHH JAMIN ELIA MEDICAL
161/4 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1 TPHCM
Tel: 0937.285.689
Email: cskh@jem.com.vn

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: