PHẪU THUẬT KÉO DÀI CHI Ở PHÁP

Tại Pháp, việc phẫu thuật kéo dài chi chỉ được phép thực hiện đối với nữ cao dưới 1m55 và nam cao dưới 1m60. Ngoài ra, việc phẫu thuật phải được thực hiện trước 35 tuổi bởi sau tuổi đó, hóc-môn tăng trưởng giảm sẽ ảnh hướng rất lớn đến kết quả phẫu thuật.

Kĩ thuật này thực hiện đối với những người bị biến dạng xương, đầu gối do bẩm sinh hoặc do tai nạn, hai chân không bằng nhau do bẩm sinh, những người bị bệnh lùn.

Việc kéo dài chi gồm việc cắt xương, kéo hai đầu xương cách xa nhau dần dần để xương mới hình thành lấp đầy khoảng trống này và gắn liền với xương cũ. Các dây thần kinh, mạch máu, cơ… bao quanh xương cũng theo đó hình thành dần dần.

Trung bình, xương có thể dài thêm từ 0.75mm đến 1mm/ngày và phải cần từ 50-70 ngày để đạt được độ dài 5cm. Thời gian hoàn thành lộ trình kéo dài chân tối thiểu là 6 tháng. Trong thời gian đầu kéo xương, bệnh nhân phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ, tránh các biến chứng về cơ, khớp và theo các buổi tập phục hồi chức năng.

Nhìn chung, đây là đại phẫu, đòi hỏi trình độ kĩ thuật, kinh nghiệm cao. Ở Trung Quốc, chính phủ đã cấm hoàn toàn phẫu thuật kéo dài chi do những biến chứng và những ca phẫu thuật thất bại.

Hiện ở Pháp có 3 kỹ thuật kéo dài chi:

1- Kĩ thuật thứ nhất là dùng thiết bị cố định bên ngoài. Có 2 kiểu thiết bị: Thiết bị gồm các đinh, vòng khung và một đinh vặn để điều chỉnh khoảng cách giữa hai đầu xương hoặc thiết bị là một thanh với các đinh vít và nút điều chỉnh lắp dọc chân.

2- Kĩ thuật thứ hai là thiết bị cố định đặt bên trong xương, có một đinh vít điều khiển để điều chỉnh dần khoảng cách hai đầu xương.

Đối với cả hai phương pháp này, bệnh nhân phải nằm bất động một thời gian.

3- Kĩ thuật thứ ba là dùng thiết bị cố định bên trong có điều khiển bên ngoài. Bệnh nhân có thể tự kiểm soát quá trình kéo dài chân nhờ điều khiển này.

Cơ chế hoạt động: Sau khi được lắp, thiết bị kéo dài chi tự vận hành để kéo dần khoảng cách giữa hai đầu xương. Xương sẽ phát triển để lấp đầy khoảng cách giữa hai đầu xương.

Kĩ thuật này được phát minh bởi giáo sư Baumgard năm 1998, tính đến nay có khoảng 3000 bộ thiết bị đã được lắp đặt. Phương pháp này có thể kiểm soát được chính xác quá trình giãn xương, thuận tiện cho bệnh nhân, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, có thể điều chỉnh những chỗ xương bị biến dạng. Thời gian nằm viện khoảng 4 ngày, bệnh nhân bắt đầu các bài tập kéo giãn xương từ ngày thứ 7. Bệnh nhân không phải nằm bất động tại giường, có thể tì nén đến 20kg, thực hiện vật lí trị liệu hàng ngày để tạo độ mềm dẻo cho các khớp. Kiểm tra, chụp x-quang xương hàng tuần trong thời gian kéo giãn, sau đó, kiểm tra định kì hàng tháng để kiểm tra độ phát triển của xương, cơ… và kiểm soát biến chứng.

Kĩ thuật này cho phép kiểm soát chính xác quá trình giãn xương, giảm đau đớn và giảm tỉ lệ biến chứng. Thiết bị được lắp dưới da, xâm lấn tối thiểu. Quá trình giãn xương diễn ra từ từ (1mm/ngày) do chính bệnh nhân tự thực hiện.

JEM hân hạnh mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc sức khỏe - làm đẹp hàng đầu tại Pháp!

Đáp ứng nhu cầu của bạn là sứ mệnh của chúng tôi !

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Công ty TNHH JAMIN ELIA MEDICAL
161/4 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q.1 TPHCM
Tel: 0937.285.689
Email: cskh@jem.com.vn
Website:https://www.jem.com.vn/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: